0948 908 333

Hướng dẫn lắp đặt đèn led trong nhà

Ngày đăng: 24/04/2020
Bạn có thể sử dụng đèn LED để trang trí phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, phòng ăn và nhiều nơi khác trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, các phòng và khu vực khác nhau trong nhà có yêu cầu về ánh sáng khác nhau dựa theo các hoạt động và nhiệm vụ của từng khu vực đó.


Bài viết dưới đây sẽ đưa đến cho bạn một vài lời khuyên trong việc bài trí, thiết kế vào lắp đặt hệ thống chiếu sáng LED cho ngôi nhà của mình. Những thông tin này có thể hữu ích cho các nhà thiết kế và trang trí nội thất cũng như cho chính bạn trong việc tạo lập một kế hoạch chiếu sáng nhà ở hiệu quả hơn… Ánh sáng như thứ gia vị giúp cho không gian sống của bạn thêm sống động và lôi cuốn.

Phòng khách

Phòng khách được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Đây là nơi thường xuyên có nhiều người tụ tập hơn bất cứ nơi nào khác trong ngôi nhà. Đèn LED nên được sử dụng để tạo môi trường chiếu sáng bao phủ, có thể xem xét đến loại đèn với chế độ làm mờ để trang trí cho phòng khách. Ánh sáng quá chói hoặc đổ bóng mạnh không nên được sử dụng.

Phòng bếp

Nhà bếp nên được chiếu sáng hoàn toàn với đèn góc rộng để “kiểm chứng” độ sạch sẽ của bếp và để dễ dàng hơn cho các công việc bếp núc. Khu vực nền và bồn rửa nên được chiếu sáng nhiều hơn. Dưới ánh sáng ban công cũng có thể được sử dụng trong nhà bếp. Đèn chùm hẹp có thể được sử dụng để làm nổi bật bếp và khu vực bàn ăn.

Phòng ngủ

Phòng ngủ không cần ánh sáng quá rực rỡ Bạn có thể sử dụng ánh sáng điểm nhấn để làm nổi bật khung ảnh hoặc các tác phẩm nghệ thuật trong phòng. Đèn sử dụng cho việc đọc sách và đèn ngủ nên được lựa chọn kỹ càng. Ánh sáng tạo cảm giác “mát mẻ” sẽ giúp làm giảm những căng thẳng trong quá trình làm việc hay đọc sách.

Phòng tắm

Phòng tắm đòi hỏi lượng ánh sáng hơn phục vụ cho mục đích “làm sạch”. Phòng tắm hiện đại thậm chí, mặt trang bị của nó còn đắt tiền hơn phòng ngủ, vì vậy chiếu sáng cũng nên góp phần để làm tăng lên vẻ sang trọng của nó. Ánh sáng trên đầu hoặc cả hai mặt gương là cần thiết.

Lối vào và cầu thang

Bạn có thể làm cho những vị khách đến ngôi nhà của mình cảm thấy được chào đón hơn bằng ánh sáng. Đèn chiếu trực tiếp và đèn chiếu sáng bề mặt vật thể (gắn trên tường) đều có thể được sử dụng ở hai khu vực này.

Hướng dẫn lắp đặt đèn LED

  1. Tránh xa các góc

Đèn được lăp đặt ở góc phòng gây lãng phí lớn. Việc bài trí như thế này sẽ không mang lại những lợi ích về việc tiết kiệm điện năng của LED do đèn bị giới hạn vùng chiếu. Vì vậy, nếu có thể, hãy tránh đặt đèn LED ở góc phòng.  Hình ảnh phía bên phải mô phỏng vị trí đặt đèn chính xác.

den led huong dan lap dat

  1. Tránh xa khu vực quạt trần

Đặt đèn ở gần quạt trần sẽ tạo ra hiện tượng nhấp nháy, khiến ánh sáng căn phòng bị “méo”, bạn sẽ có cảm giác như ánh sáng bị chia cắt không liên tục vậy và như vậy việc chiếu sáng hoàn toàn không hiệu quả. Vì vậy, giữ khoảng cách tiêu chuẩn giữa đèn LED âm trần và quạt trần được khuyến nghị.

den led phong khach

  1. Phân bố phù hợp số lượng đèn

Chọn nhiều đèn LED có công suất thấp hơn thay vì đèn công suất cao để đáp ứng tốt hơn yêu cầu về lumens  – nguồn năng lượng sử dụng tương tự nhưng khả năng phân bổ ánh sáng cho toàn bộ căn phòng hiệu quả hơn. 

den led

  1. Xem xét chiều cao của trần nhà

Khi chiều cao trần nhà tăng lên, cần đến đèn LED mạnh hơn để chiếu sáng căn phòng.

den led trong nha

Chọn đèn với nhiệt độ màu phù hợp

Chọn màu là một sở thích cá nhân, nhưng chúng ta nên biết một sô thông tin cơ bản, ánh sáng trắng ấm (Warm white )đem lại hiệu suất thấp, trong ánh sáng trắng lạnh (cool white) sẽ mang lại hiệu quả chiếu sáng cao hơn.

Trắng lạnh: Mang lại lượng ánh sáng nhiều hơn vì vậy loại đèn với ánh sáng này nên được trang bị cho các công việc như đọc, sản xuất, làm việc; sử dụng ở những nơi mà khả năng kết xuất màu không quá quan trọng.

Trắng trung tính: Màu trắng tự nhiên nhất – gần như ánh sáng mặt trời. Đèn với ánh sáng loại này nên được sử dụng ở nơi yêu cầu ánh sáng với chỉ số kết xuất màu CRI cao.

Trắng ấm: Ánh sáng loại này phù hợp sử dụng cho khu vực vui chơi giải trí, vừa có CRI cao hỗ trợ tầm nhìn vừa mang lại cảm giác ấm cúng, thư giãn.

Trên đây là một vài những gợi ý cho việc thiết kế, bố trí và lắp đặt đèn LED chiếu sáng xanh khu vực nội thất của ngôi nhà. Hy vọng rằng, với những gợi ý sẽ giúp ích cho bạn, không những trong việc nâng cao công năng sử dụng của căn nhà mà còn làm tăng yếu tố thẩm mỹ của tổng thể cảnh quan ngôi nhà.

Theo tklighting.com.vn
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức chiếu sáng

Kết nối với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THIẾT BỊ TK LIGHTING

 Địa chỉ: Số 10 Ngõ 1043 - Giải Phóng- Quận Hoàng Mai - TP Hà Nội.
 Điện thoại:0948 908 333 (Ms. Phương) - 0904 995 685
 Email: info@tklighting.com.vn