0948 908 333

Các biện pháp thi công cột đèn cao áp phổ biến hiện nay

Ngày đăng: 24/04/2020
Biện pháp thi công cột đèn cao áp là điều không hề đơn giản chút nào, nó cần phải có kỹ thuật. Lắp đặt hệ thống chiếu sáng ở nhà thì có vẻ đơn giản nhưng lắp đặt hệ thống chiếu sáng ở những nơi công cộng, diện tích lớn thì cần đến đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm nghiên cứu kỹ lưỡng về khoảng cách, độ chiếu sáng để có cách lắp đặt phù hợp nhất.


Xem sản phẩm đèn cao áp 250w giá rẻ của TK Lighting

Sau đây TK Lighting xin giới thiệu với với bạn đọc các bước tiến hành biện pháp thi công cột đèn cao áp an toàn, tiết kiệm được áp dụng phổ biến tại Việt Nam.

cột đèn cao áp tk

Biện pháp thi công cột đèn cao áp và lưu ý khi thi công

Bước 1: Vận chuyển

Biện pháp thi công cột đèn chiếu sáng tối ưu khi ta chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng. Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại. Đầu tiên cần chuẩn bị phương tiện vận chuyển, thiết bị và các vật tư đồng thời cả các thiết bị khác đến vị trí tập kết xây dựng. Lưu ý vận chuyển cẩn thận để tránh hỏng hóc.

Bước 2. Đào hố móng

Đào hố móng chân trụ thì tùy thuộc vào chiều cao khung móng đèn chiếu sáng, vị thế đất. Lưu ý cần xác định vị trí trên mặt bằng, đào đúng độ sâu, kích thước, bề rộng theo thiết kế để tránh làm hư hỏng các công trình ngầm nếu có.

Bước 3. Công tác rải cáp ngầm

Công tác rải cáp ngầm là bước quan trọng trong thi công cột đèn cao áp. Kiểm tra số lượng và chất lượng cáp là việc đầu tiên. Sau đó tiến hành rải vật liệu tại từng vị trí thi công. Lưu ý, những vật dụng chuẩn bị bao gồm ống hdpe, cáp ngầm, băng bao cáp, bê tông. Nếu thực hiện đúng các quy trình này, bạn sẽ tránh được những sai sót trong quá trình thi công, từ đó, tiết kiệm được chi phí sửa chữa (nhân công, thiết bị thay thế,..)

cot den tk

Bước 4. Công tác bê tông

Cần tuân thủ khối lượng bê tông theo đúng thiết kế, đúng quy định với từng loại móng đạt đến cốt mặt quy định. Không thừa và cũng không thiếu để đảm sự an toàn sau khi cột được hoàn thành và tiết kiệm được chi phí khi thi công. Một chú ý rằng, bạn cần để bê tông đông cứng đủ 72 tiếng trở lên mới được lắp đặt các thiết bị khác lên trên, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

cot den cao ao hinh anh

Bước 5. Công tác lắp dựng trụ đèn chiếu sáng

Kiểm tra một cách chính xác thông số kĩ thuật trên hồ sơ thiết kế trước khi lắp dựng trụ đèn là một việc tối quan trọng. Hãy đánh số theo đúng quy tắc để tránh được sự nhầm lẫn, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối khi thi công. Sau đó, thực hiện vận chuyển thiết bị đến từng vị trí đã có khung móng chờ để tiến hành lắp đặt trụ chiếu sáng.

tru den tk gia tot

Bước 6. Lắp đặt chóa đèn

Sau khi lắp dựng trụ, chúng ta lắp choá đèn cao áp. Lưu ý kiểm tra chất lượng đèn theo đúng tiêu chuẩn rồi mới lắp. Thông thường, chóa đèn được lắp nhờ qua việc sử dụng cẩu tự hành.

thi cong cot den

Bước 7. Công tác đấu nối bảng điện của cột

Chúng ta cần đấu nối dây lê đèn và nguồn cáp điện với nhau qua bảng điện của cột và atomat được bố trí trên bảng điện.

huong dan thi cong cot den

Bước 8. Đấu nối nguồn điện với tủ điện chiếu sáng

Bước này là bước cuối cùng để hoàn thiện quá trình thi công lắp đặt. Lắp đặt tủ điện chiếu sáng sau đó đối nối với nguồn điện để hoàn thành toàn bộ quá trình. Tủ điện chiếu sáng bạn có thể đặt ở chế độ tự động điều khiển hoặc điều khiển bằng tay tùy theo yêu cầu của đơn vị.

các bước thi công cột đèn

Tại sao nên áp dụng biện pháp thi công cột đèn cao áp của TK Lighting?

Tk Lighting là nhà cung cấp giải pháp chiếu sáng đồng bộ và toàn diện cho đa dạng các không gian từ sinh hoạt đến công cộng với gần 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi sản xuất, gia công, nhượng quyền và phân phối thiết bị chiếu sáng cho tất cả các cá nhân, tập thể có nhu cầu trong và ngoài nước. Thiết bị chiếu sáng TK Lighitng được sản xuất theo công nghệ Butech, được cấp chứng nhận Quatest 1, ISO:2015, phù hợp với các tiêu chuẩn về đo lường và giám định chất lượng trong và ngoài nước.

Xem sản phẩm cột đèn trang trí công viên và đèn sân vườn đẹp TK Lighting

Các biện pháp thi công cột đèn ao áp của TK Lingting được kiểm định và áp dụng phổ biến ở Việt Nam. Biện pháp thi công cột đèn cao áp cũng là một khâu rất quan trọng trong quá trình lắp đặt cột đèn. Nếu không đúng cách sẽ gây nguy hiểm thiệt hại và nhiều hậu quả khó lường khác. Hãy để TK Lighting giúp bạn tránh được những rủi ro đó. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để có thêm thông tin và nhận tư vấn về dịch vụ bạn đang cần.

Chiếu sáng xanh TK Lighting

Theo tklighting.com.vn
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức chiếu sáng

Kết nối với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THIẾT BỊ TK LIGHTING

 Địa chỉ: Số 10 Ngõ 1043 - Giải Phóng- Quận Hoàng Mai - TP Hà Nội.
 Điện thoại:0948 908 333 (Ms. Phương) - 0904 995 685
 Email: info@tklighting.com.vn