0948 908 333

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cột đèn sân vườn

Ngày đăng: 24/04/2020
Cột đèn sân vườn đang ngày càng trở thành một thiết bị trang trí và chiếu sáng không thể thiếu trong không gian sân vườn biệt thự hay công viên. Nhưng thế nào là một cột đèn sân vườn đúng tiêu chuẩn và các yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng của nó thì không phải ai cũng biết.


   Cột đèn sân vườn là thiết bị chiếu sáng và trang trí ngoài trời, ngoài các yếu tố do con người trong quá trình sản xuất, thi công và lắp đặt thì các yếu tố thời tiết bên ngoài cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cột. Cùng tìm hiểu về các yếu tố tác động, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm chiếu sáng ngoại thất này nhé!

  1. Nguyên vật liệu làm cột đèn sân vườn

    Đối với bất cứ ngành sản xuất nào, để tạo ra được một sản phẩm chất lượng thì nguyên vật liệu đầu vào đóng vai trò hết sức quan trọng, nó là nhân tố trực tiếp cấu thành sản phẩm, tính chất của nguyên vật liệu quyết định trực tiếp đến tính chất của sản phẩm. Không phải ngẫu nhiên mà có câu “có bột mới gột nên hồ”. Đối với cột đèn sân vườn cũng vậy. Dù cột được làm bằng nhôm, thép hay gang thì các đặc tính tốt nhất của chúng cũng sẽ không được thể hiện nếu chúng không đảm bảo các tiêu chuẩn ban đầu.

Và không phải từng loại nguyên vật liệu, mà toàn bộ các nguyên vật liệu tham gia vào quá trình sản suất đều tác động đến chất lượng sản phẩm. Ví dụ một cột đèn sân vườn có phần đế làm từ gang và phần thân làm từ nhôm, nếu đế cột đó tốt, vững chắc nhưng do nhôm lẫn quá  nhiều tạp chất hay bóng khí thì thân cột sẽ dễ nứt gãy trong quá trình vận chuyển và sử dụng. Ngược lại, nếu đế cột không vững thì dù thân cột đó có tốt đến mấy cũng không thể chịu được gió và có thể gãy đổ bởi bất cứ tác động mạnh nào.

  1. Quá trình sản xuất cột đèn sân vườn

Quá trình này chịu tác động bởi 2 yếu tố là khoa học kỹ thuật và nhân công lao động.

Đối với sản phẩm cột đèn sân vườn thì quá trình sản xuất sẽ cần sự hỗ trợ của máy móc. Và kỹ thuật công nghệ như thế nào sẽ cho ra sản phẩm có chất lượng như thế đó. Dây chuyền sản xuất càng hiện đại thì việc con người tác động vào quá trình sản xuất cột đèn sân vườn càng ít, càng giảm thiểu được các sai số và rủi ro, đảm bảo các sản phẩm đầu ra đúng chỉ tiêu chất lượng của trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn chất lượng 1, Bộ khoa học và công nghệ (hay còn được gọi tắt là tiêu chuẩn Quatest 1). Việc sử dụng máy móc sẽ cho ra các sản phẩm cột đèn sân vườn có kích thước và chất lượng đồng đều, ít sản phẩm lỗi. Bên cạnh đó là chất lượng máy móc. Nếu dây chuyền sản xuất hiện đại đến mấy mà thiết bị cũ kỹ, lạc hậu thì cũng khó có thể tạo ra cột đèn sân vườn chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Ở Việt Nam, chúng ta hay quảng cáo là dây chuyền sản xuất của Mỹ, của Nhật nhưng trên thực tế là nhập lại các máy móc họ đã sử dụng và thải hồi để nâng cấp lên các loại hiện đại hơn. Đó cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng của cột sân vườn.

san xuat cot den san vuon

(Hình)Dây chuyền sản xuất hiện đại sẽ cho ra cột đèn sân vườn đồng đều, chất lượng

Tuy nhiên, dù công nghệ có tiên tiến như thế nào thì cũng không thể và chưa thể thay thế hoàn toàn sức lao động của con người, đặc biệt với việc sản xuất cột đèn sân vườn. Trình độ chuyên môn, tinh thần hợp tác và ý thức kỷ luật của mỗi cá nhân đều tác động trực tiếp tới quá trình sản xuất ra một sản phẩm cột đèn chiếu sáng hay trang trí sân vườn. Bên cạnh đó là khả năng làm chủ công nghệ, vận hành máy móc để làm ra sản phẩm với chất lượng mà kỹ thuật của công nghệ đã quy định. Bởi dù có hiện đại đến đâu thì đó cũng chỉ là những vật vô tri, không thể tự hoạt động. Vì thế trong quá trình vận hành đó, nếu chỉ một người tại một khâu để xảy ra sai sót, chất lượng cột đèn sân vườn sẽ không được đảm bảo, có thể dẫn đến lỗi dây chuyền.

san-xuat-cot-thep

(Hình) Trình độ nhân công đóng vai trò quan trọng với chất lượng cột đèn sân vườn

Một yếu tố nữa cho thấy vai trò quan trọng của con người với chất lượng cột đèn sân vườn là khả năng sáng tạo. Loại sản phẩm ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến, nhưng cùng với đó là đòi hỏi cao của thị trường về mẫu mã sản phẩm.

  1. Quá trình lắp đặt cột đèn sân vườn

   Cột đèn sân vườn tại xưởng sản xuất rõ ràng là đạt chất lượng, nhưng tại sao sau khi lắp xong lại không được như ban đầu? Đó là do quá trình thi công gây ra các tác động tiêu cực. Mặc dù một trụ sân vườn chất lượng  có khả năng chống va đập và chống xước nhưng nếu quá trình lắp đặt không cẩn thận, với các thiết bị sắc, cứng cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của cột đèn.

Đồng thời khi thi công không đúng với các thông số kỹ thuât của móng cũng khiến chất lượng cột sân vườn bị ảnh hưởng, gãy đổ dưới tác động của gió bão hay trong các va chạm mạnh với con người.

de cot khung mong nouvo

Thi công theo đúng thông số kỹ thuật của khung móng để đảm bảo chất lượng cột đèn sân vườn

Nhưng quá trình này cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi quy trình sản xuất. Nếu sản phẩm cột đèn sân vườn được sản xuất đúng tiêu chuẩn, đảm bảo ISO 2015 và Quatest 1 thì quá trình lắp đặt sẽ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và ít rủi ro hơn.  

  1. Các yếu tố bên ngoài

   cột đèn trang trí sân vườn là thiết bị được lắp đặt ở ngoài trời nên môi trường và đặc biệt là thời tiết có tác động không nhỏ tới chất lượng cột đèn. Tác động của ánh nắng Mặt Trời, mưa gió và các tia bức xạ có thể làm thay đổi màu sơn của cột trong quá trình sử dụng. Độ ẩm trong không khí cùng quá trình oxy hóa gây ra gỉ sét, ăn mòn và làm giảm chất lượng cột đèn sân vườn ban đầu.

Bên cạnh đó là các tác động của con người. Các hành động cậy phá, đập, đục ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cột, phá hủy các lớp bảo vệ ban đầu.

Cột đèn sân vườn ngày càng được sử dụng phổ biến, không chỉ ở các không gian công cộng như công viên mà còn trong cả các không gian sân vườn của gia đình. Nắm được các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm giúp lựa chọn loại cột phù hợp hơn với nhu cầu và không gian của bạn.

Nếu có thắc mắc gì về các sản phẩm đèn và cột đèn trang trí sân vườn, đừng ngại, hãy liên hệ với chúng tôi. TK Lighting luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn 24/7.

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI VÀ THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG TK LIGHTING

Văn phòng giao dịch: số 14 ngõ 1043 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Công Nghiệp Quất Động – Thường Tín – TP Hà Nội.

Điện thoại : 0436 425 199

Hotline : 0904 192 888  / 0948 908 333

Theo tklighting.com.vn
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin Tức

Kết nối với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THIẾT BỊ TK LIGHTING

 Địa chỉ: Số 10 Ngõ 1043 - Giải Phóng- Quận Hoàng Mai - TP Hà Nội.
 Điện thoại:0948 908 333 (Ms. Phương) - 0904 995 685
 Email: info@tklighting.com.vn