Giỏ hàng 0 Sản phẩm

Hiện chưa có sản phẩm.

Tiềm ẩn tai nạn từ những cung đường “vắng” đèn cao áp

Một số tuyến đường mặc dù được đầu tư xây dựng nhưng vấn đề hệ thống chiếu sáng lại bị coi nhẹ dẫn đến rất nhiều hiểm họa tiềm ẩn cho người tham gia phương tiện giao thông đặc biệt khi đi vào buổi tối. Vì vậy vấn đề sử dụng đèn cao áp chiếu sáng thế nào cho hợp lý là lĩnh vực đặc biệt quan trọng.

cot_jpg_ashx

Có đèn, có cột nhưng chưa bao giờ chiếu sáng

Tù mù, “đi theo cảm hứng” là những gì người đi đường cảm nhận khi phải đi những đoạn đường này vào buổi tối, nhiều tuyến không có đèn cao áp đã đành, nhiều đoạn đèn có cũng như không. Nhiều người dân không hiểu do chất lượng đèn cao áp kém hay vì lý do nào đó mà đèn đường không được bật và thật lãng phí khi tiền Nhà nước đầu tư không hiệu quả.

Cứ đến sẩm sẩm tối, cả tuyến đường đã như ban đêm, nguy hiểm hơn khi đèn pha từ phương tiện được bật lên đối phản nhau gây lóa mắt. Có rất nhiều vụ va quệt, thậm chí tai nạn lớn xảy ra từ sự chói mắt và không nhìn thấy đường. Những chiếc nắp hố ga tưởng như vô hại nhưng cũng là nguy cơ gây khó khăn cho người đi lại bởi chúng được xây gồ ghề, vượt lên cao hơn bề mặt, có khi lõm sâu xuống, nếu ban ngày có thể tránh nhưng vào ban tối ở những cung đường “tử thần” vắng đèn thế này thì không gì là không thể.

Sớm giải quyết thực trạng và đưa vào sử dụng những đèn, cột đèn cao áp có chất lượng ổn định là mong muốn của tất cả người tham gia giao thông khi phải qua lại trên những đoạn đường này.

CÁC TIN LIÊN QUAN