Giỏ hàng 0 Sản phẩm

Hiện chưa có sản phẩm.

Thiết kế vỏ tủ điện theo yêu cầu bản vẽ tủ điện chiếu sáng

Tủ điện đóng vai trò như bộ điều khiển trung tâm, điều khiển hoạt động của một hệ thống điện. Tủ điện chiếu sáng được lắp đặt ngoài trời, trong các chung cư, trung tâm thương mại… Mỗi khu vực cần một loại tủ điện khác nhau, mỗi loại tủ khác nhau thì vỏ tủ điện cần được thiết kế theo bản vẽ tủ điện chiếu sáng.

Xem thêm:

Tủ điện chiếu sáng công cộng TK Lighting – Lựa chọn lí tưởng cho công trình

bản vẽ tủ điện chiếu sáng

Tại sao cần thiết kế vỏ tủ điện theo bản vẽ tủ điện chiếu sáng?

Phần vỏ tủ điện điều khiển tổng là bộ phận bảo vệ quan trọng cho toàn bộ các thành phần bên trong của tủ điều khiển tổng. Việc thiết kế vỏ tủ điện chiếu sáng cần thiết kế theo từng bản vẽ tủ điện chiếu sáng, đảm bảo khung vỏ hài hòa với việc bố trí các thành phẩn bên trong của thiết bị làm sao cho khoa học nhất. Một chiếc vỏ tủ tốt giúp bảo vệ bộ phận bên trong tránh tác động của thời tiết, giúp quá trình vận hành thực hiện dễ dàng, thuận lợi hơn. Để thiết kế được một chiếc vỏ tủ phù hợp cần có quá trình tìm hiểu đường đi dây điện, không gian lắp tụ điện, lắp đặt mô phỏng các thiết bị bên trong tủ.

Xem sản phẩm Tủ điện TK Lighting

bản vẽ tủ điện chiếu sáng tk lighting

Nhưng dù được thiết kế theo cách nào thì vỏ tủ điện phải có khả năng chống thấm nước, chịu nhiệt, tác động lực cao tránh sự tác động của con người và môi trường xung quanh.

Một số thiết kế vỏ tủ điện theo bản vẽ tủ điện chiếu sáng

Loại vỏ tủ thông thường có dạng hình chữ nhật, có 1 hoặc 2 lớp cánh, mặt trước được gắn đồng hồ đo chỉ số điện năng, đèn báo tín hiệu, bảng điều khiển, màn hình hiển thị…Tuy nhiên theo từng yêu cầu của bản vẽ tủ điện chiếu sáng mà vỏ tủ điện được thiết kế khác nhau

Vỏ tủ điện phân phối hạ thế

Tủ điện hạ thế được lắp đặt ngay sau phía hạ áp của máy biến áp phân phối. Tủ được thiết kế thuận lợi cho việc lắp đặt sửa chữa, thay thế, thân thiện với môi trường có thể lắp đặt trong nhà, ngoài trời có tác dụng: chống rò điện, chống hồ quang khi có sự cố thiết bị, chống cháy nổ.

Cấu trúc vỏ tủ điện phân phối hạ thế:

  • Nguyên liệu chế tạo bằng thép không gỉ, sơn tĩnh điện.
  • Độ dày từ 1.5-3 mm tùy theo yêu cầu
  • Thiết kế tủ dạng lắp ghép, liên kết bằng bu-lông, tự đứng vững trên nền phẳng cứng.
  • Màu sơn căn bản RAL-7032 theo yêu cầu, bề dảy lớp sơn > 80μm.

bản vẽ tủ điện chiếu sáng công cộng

Bản vẽ tủ điện chiếu sáng phân phối hạ thế

Vỏ tủ điện trung thế

Tùy thuộc vào yêu cầu của công trình, theo yêu cầu bản vẽ tủ điện mà công ty sản xuất có thể tư vấn bố trí vỏ tủ điện sao cho hợp lí với các thiết bị bên trong của tủ điện. Có nhiều bản vẽ tủ điện chiếu sáng khác nhau, việc hoàn thiện một tủ điện trung thế cần được chuẩn bị chu đáo từ các thiết bị và phụ kiện lắp đặt, thuận tiện nhất.

bản vẽ tủ điện chiếu sáng sinh hoạt

Vỏ tủ điện trung thế thường có những yêu cầu sau:

  • Vỏ tôn dày 2 mm, mạ cách điện
  • Được cấp bảo vệ IP4X ngăn chặn sự xâm hại của bụi bẩn, côn trùng.

Vỏ tủ điện trạm Kios

Loại vỏ tủ được làm từ vật liệu thép cứng, có khả năng chống gỉ và như bao tủ điện khác đều được khoác một lớp sơn tích điện giúp chịu đựng tác động khi ở ngoài trời.

bản vẽ tủ điện chiếu sáng công nghiệp

Vỏ trạm Kios bao gồm những chi tiết:

  • Khung trạm Kios có độ dày 3.0 mm, được đột dạp trên máy CNC để có độ rắn chắc bên ngoài cho vỏ tủ.
  • Mái vỏ tủ Kios được làm bằng thép CT3 dày 2.0 mm trở lên được phủ một lớp cách nhiệt giúp giảm nhiệt độ khi tủ đặt trong môi trường có nhiệt độ cao.
  • Cửa vỏ Kios thường có độ dày như mái, có khóa cửa,bản lề an toàn tuyệt đối.

Trên đây là một số thông tin về vỏ tủ điện hi vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho quý khách. Bạn đang loay hoay tìm tủ điện điều khiển hệ thống cho công trình của mình, hãy để TK Lighting giúp bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn và gửi bản vẽ thiết kế tủ điện chiếu sáng theo yêu cầu sử dụng của bạn.

Theo http://chieusangxanh.com.vn/

   

CÁC TIN LIÊN QUAN