Giỏ hàng 0 Sản phẩm

Hiện chưa có sản phẩm.

Sân Đồng Nai chi 20 tỷ đồng lắp dàn đèn mới

Theo thông tin từ phía BTC sân Đồng Nai và từ VPF (công ty đang điều hành các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp trong nước), BTC sân Đồng Nai sẽ có dàn đèn mới ngay đầu giai đoạn của mùa bóng năm nay, với kinh phí lắp đặt vào khoảng 20 tỷ đồng.

Chuyện cái dàn đèn ở sân Đồng Nai là câu chuyện được nhắc đến rất nhiều từ đầu mùa giải đến giờ, bởi việc sân bóng này không có hệ thống chiếu sáng đúng tiêu chuẩn đã gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng chuyên môn của các trận đấu, đồng thời gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các đội khách khi đến đây, phải phơi mình dưới cái nắng oi ả của trời Nam bộ những ngày hè vừa qua.

Cũng vì không có dàn đèn và phải đá bóng dưới nắng gắt khiến cho từng có khán giả ngất xỉu khi đang xem bóng đá trên sân Đồng Nai, trong khuôn khổ vòng 2 cúp quốc gia, thời điểm mà nắng nóng lên đến trên dưới 400C.

Nhiều khả năng thì sự bất tiện này sẽ được khắc phục ngay đầu giai đoạn 2 của mùa giải năm nay. Theo đó, BTC sân Đồng Nai đã nhận được quyết định đầu tư khoảng 20 tỷ đồng cho việc lắp đặt dàn đèn có công suất 1.400 lux (công suất chiếu sáng tiêu chuẩn quốc tế là 1.200 lux trở lên).

Hệ thống cột đèn chiếu sáng sân Đồng Nai sau khi được hoàn thành sẽ có 4 trụ, mỗi trụ cao khoảng 80m, với các thiết bị được nhập từ Mỹ. Ngoài việc lắp đặt dàn đèn, thì sân Đồng Nai cũng sẽ xây mới một trạm biến áp để phục vụ việc chiếu sáng cho sân bóng, sau khi có dàn đèn trên.

Sở dĩ sân Đồng Nai phải gấp rút hoàn thành giàn đèn cao áp, bởi khu vực Đông Nam bộ bắt đầu bước vào mùa mưa, trời sẽ tối nhanh hơn thường lệ, nên nếu không có dàn đèn, sân bóng này khó đảm bảo công tác chiếu sáng để phục vụ các trận đấu của V-League, đồng thời các đội khách khi đến đây sẽ cảm thấy thiếu công bằng, do không quen với thời tiết nóng như đội chủ nhà.

Trước đó, BTC V-League 2013 và VPF đã khuyến cáo sân Đồng Nai rằng nếu họ không có dàn đèn ngay đầu lượt về mùa giải năm nay, sân bóng này sẽ không được tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ giải VĐQG nữa, đồng thời đội Đồng Nai khi đó sẽ phải chuyển sang dùng một sân trung lập làm sân nhà.

Dự kiến, thời gian lắp đặt dàn đèn cho sân Đồng Nai là 15 ngày, tính từ thời điểm địa phương chọn được nhà thầu cho việc thi công công trình. Thế nên, nhiều khả năng là sân Đồng Nai sẽ kịp có dàn đèn chiếu sáng đúng tiêu chuẩn ngay đầu lượt về của mùa giải 2013.

Nguồn Tin : Dân Trí

CÁC TIN LIÊN QUAN