Giỏ hàng 0 Sản phẩm

Hiện chưa có sản phẩm.

Phân biệt LED chất lượng và kém chất lượng như thế nào ?

 50 000 giờ (tuổi thọ ước tính của đèn LED) là một khoảng thời gian rất dài. Nhưng liệu có phải tất cả LED đều đạt được tuổi thọ đó và liệu mỗi loại trong số chúng có tiêu chuẩn riêng? Thường thì hầu hết các nhà sản xuất đều “khai báo” những con số rất lý tưởng trên bao bì sản phẩm nhưng thực tế có được như vậy?

Thực tế thì không phải lúc nào cũng đúng so với những cam kết. Bảo hành dĩ nhiên tốt nhưng đôi khi bạn nên quên nó đi bởi bảo hành trong thời gian 1-2 năm chỉ chiếm 10% của tổng thời gian 50 000 giờ mà thôi. Liệu bạn có tự hỏi sau khoảng thời gian bảo hành đó, mình sẽ làm gì với những chiếc đèn LED khi chúng phát sinh vấn đề? Và nhất là khi bạn lại là một người tiêu dùng thương mại – số lượng đèn bạn mua không hề nhỏ. Nói chung, không phải lúc nào khách hàng cũng nhận được điều mà họ mong muốn khi mua đèn LED, đặc biệt là LED giá rẻ lại càng không. Chính vì vậy. làm cách nào để mua được một sản phẩm chất lượng luôn là câu hỏi bức thiết.

Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra một vài cách để nhận biết sự khác biệt giữa các sản phẩm LED chất lượng và kém chất lượng.

Trọng lượng

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng lại là sự thật. Bạn không thể có được đèn chất lượng tốt khi mà cân nặng sản phẩm quá thấp được. Đèn LED yêu cầu yếu tố tản nhiệt trong khi điều này sẽ không thể được đáp ứng nếu bộ phận tản nhiệt không được làm từ vật liệu nhôm tốt – mà vật lại ảnh hưởng đến trọng lượng. Bộ phận tản nhiệt mỏng sẽ giúp đèn nhẹ hơn nhưng lại không đáp ứng được yêu cầu về tản nhiệt cho chip LED. Một số nhà sản xuất Trung Quốc cung cấp sản phẩm LED 12-20W có trọng lượng rất nhẹ, ta có cảm tưởng như chúng đều là nhựa hết vậy nhưng, thực tế, những chiếc đèn này sẽ không thể hoạt động tốt trong khoảng thời gian nhất định của tuổi thọ.

Chip LED

Chip LED được sản xuất bởi nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khắp nơi trên thế giới. Những nhà sản xuất chip đến từ Hoa Kỳ và Nhật luôn được đánh giá cao bởi những sản phẩm có tuổi thọ dài và độ tin cậy cao. Chất lượng LED phụ thuộc vào vật liệu được sử dụng trong quá trình làm chip. Còn về độ lớn, chip càng lớn càng cho ra nhiều ánh sáng hơn nhưng giá thành theo đó cũng đắt hơn. Chip LED nhỏ và rẻ cho ra ít lưu lượng ánh sáng và thường độ ổn định không cao.

chip LED

Chip LED là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng đèn

Driver

Đây là trái tim của LED. Đèn LED là thiết bị bán dẫn nên trình điều khiển cần phải hoạt động tốt. LED cần được vận hành với nguồn DC liên tục để đảm bảo và kéo dài tuổi thọ. Vậy điều gì làm driver của LED không đáng tin tưởng? Đó là khi các thành phần cấu tạo kém chất lượng và tụ điện với tuổi thọ ngắn. Các driver của Trung Quốc thường dùng tụ điện với khả năng làm việc chỉ trong 1 000 giờ ở nhiệt độ cao trong khi đó, một nhà sản xuất chất lượng cho ra những driver chất lượng với tuổi thọ tính toán thường phải đạt đến 10 năm.

Chất lượng ánh sáng

Một thứ đắt tiền khác trong đèn LED là phosphor đất hiếm ( rare earth phosphor). Các nhà sản xuất giá rẻ sử dụng phốt pho chất lượng thấp để giảm chi phí. Nếu bạn nhìn thấy ánh sáng có màu trắng “lạ” thì đó có thể là dấu hiệu của đèn chất lượng thấp. Duy trì ánh sáng trắng là nhiệm vụ đầy thách thức đối với các nhà sản xuất đèn LED. Việc hoàn màu cũng là điều cần xem xét. Đèn LED rẻ thường có CRI không cao, vì CRI tốt thì đòi hỏi phosphor có chất lượng cao.

Quang học

Nhiều người chọn đèn LED như là một xu hướng mới trong nội thất – họ không xem xét xem loại đèn nào mới là loại mình thực sự cần. Các đèn LED giá rẻ có yếu tố quang học tương tự nhau cho các yêu cầu về chiếu sáng khác nhau. Cũng như việc đèn tiêu điểm (spot light) thì không thể đủ để chiếu sáng cho phòng khách vậy… Bên cạnh đó, bao bì bên ngoài đèn không nói nên được tất cả. Và nhiều khi, người ta sử dụng những chiếc bao bì “hoành tráng” để che giấu đi yếu tố kém chất lượng bên trong của sản phẩm.

Cuối cùng, sự tổng hòa giữa các yếu tố rất quan trọng. Đèn LED với cấu tạo tốt sẽ vận hành tốt. Thiết kế, kiểu dáng, độ bền bỉ hay cảm nhận mà chúng đem lại… Tất cả cần được kiểm tra ở thời điểm chọn đèn. Nếu lớp sơn phủ ngoài không tốt thì chúng ta có cơ sở để đưa ra nghi vấn về chất lượng bên trong của đèn vì nếu một nhà sản xuất chất lượng thì sẽ yêu cầu cao về tất cả các mặt và hiển nhiên sẽ không để cho lớp sơn phủ ngoài sần sùi rồi khẳng định các yếu tố bên trong là chất lượng được.

den led bulb

Trên đây là một vài những yếu tố giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa đèn LED chất lượng kém chất lượng. Hy vọng rằng với những thông tin này, đã có thể giúp ích phần nào cho bạn để chọn mua được cho mình những sản phẩm chất lượng, xứng đáng với công sức và khoản tiền mà bạn đã bỏ ra.

Xem sản phẩm đèn cao áp LED chiếu sáng ngoài trời TK Lighting tại đây

http://chieusangxanh.com.vn/den-cao-ap-led.html

Theo http://chieusangxanh.com.vn

CÁC TIN LIÊN QUAN