Giỏ hàng 0 Sản phẩm

Hiện chưa có sản phẩm.

Đèn cao áp metal halide mang đến ánh sáng tốt nhất cho công trình

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của ánh sáng đối với đời sống sinh hoạt, sản xuất… Chính vì vậy, hệ thống chiếu sáng luôn được đặt lên hàng đầu ở mọi nơi, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn những chiếc đèn có ánh sáng hiệu quả nhất. Đèn cao áp metal halide là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, với thứ ánh sáng trắng không thể tuyệt vời hơn. Hãy cùng TK Lighting tìm hiểu vì sao ánh sáng của nó lại hoàn hảo như vậy nhé.

Xem thêm:

Liệt kê các loại đèn chiếu sáng thông dụng nhất

den-cao-ap-metal halide

Ánh sáng trắng của đèn cao áp metal halide có những ưu điểm gì?

Hiện nay, chúng ta chủ yếu sử dụng hai loại đèn: Ánh sáng trắng, ánh sáng vàng. Nhưng ánh sáng trắng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn cả bởi những ưu điểm vượt trội. Cùng làm phép so sánh về hai loại ánh sáng này.

Xem sản phẩm chiếu sáng ngoài trời TK Lighting

  • Về cường độ sáng thì ánh sáng trắng sẽ có độ sáng cao hơn nhiều so với ánh sáng vàng.
  • Ánh sáng màu trắng của đèn cao áp thường được người tiêu dùng sử dụng hơn. Bởi vì, khi đã xác định sử dụng đèn cao áp ít người nghĩ đến tính chất ấn tượng của áng sáng như các loại đèn trang trí mang lại, mà chỉ chú ý đến hiệu quả chiếu sáng mà thôi.
  • Ánh sáng trắng khiến cho công trình của bạn có thể đạt đến hiệu quả chiếu sáng tối đa, khác với ánh sáng vàng thường được dùng trong không gian thư giãn.
  • Sử dụng đèn cao áp metal halide với ánh sáng trắng, mang lại cho bạn một không gian rõ ràng nhất, đem lại không khí làm việc nghiêm túc, đạt hiệu quả cao nhất.
  • Ánh sáng trắng khiến cho các kết cấu của các công trình trở lên sắc nét hơn so với ánh sáng vàng cùng công suất.
  • Ánh sáng vàng thường không có sự khác biệt nhiều về cường độ ánh sáng đối với các loại bóng có cùng công suất, nhưng áng sáng trắng lại có sự khác biệt tương đối lớn. Chính vì vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình cường độ ánh sáng phù hợp nhất.

den-cao-ap-metal-halide

Những ưu điểm vượt trội của ánh sáng trắng rất phù hợp với nhu cầu chiếu sáng, cũng như đặc tính sử dụng của đèn cao áp. Chính vì vậy đèn cao áp với ánh sáng trắng là một sự lựa chọn thông minh cho bạn.

den-cao-ap-metal-halide-2

Vì sao đèn cao áp metal halide lại cho ánh sáng trắng?

Ánh sáng trắng phức tạp và khác hoàn toàn với ánh sáng vàng nếu ta đem phân tích quang phổ. Chính vì vậy, chắc hẳn các bạn đều thắc mắc tại sao đèn cao áp metal halide lại có thể phát ra ánh sáng trắng phải không. Thực ra điểm mấu chốt của vấn đề nằm ngay ở cái tên của loại đèn cao áp này.

Đèn cao áp metal halide chứa chất metal halide (kim loại) ở dạng muối. Đây đã từng là niềm tự hào của công nghệ chế tạo đèn cao áp vì tính đột phá và mới lạ của nó.

Hỗn hợp muối này bao gồm các hợp chất là: Thalium-Indium-Natri (Tl-In-Na).

Ba hợp chất này tạo nên 3 dãy sóng màu đỏ, vàng, xanh (3 màu cơ bản), điều này làm tăng hiệu suất phát quang của đèn.

Ba hợp chất muối này phát ra 3 loại ánh sáng của ba màu cơ bản, khi kết hợp ba ánh sáng này lại sẽ tạo ra ánh tuyệt đối: Ánh sáng trắng.

den-cao-ap-metal-halide-3

Đèn cao áp metal halide có hiệu suất phát quang rất cao, cho ánh sáng tốt nhất với chỉ số chuẩn màu lên đến 95%. Điều đó cũng khiến nó trở thành loại bóng đèn cao áp tốt nhất hiện nay. Những lợi ích và tác dụng của ánh sáng trắng do đèn cao áp metal halide đem đến khi sử dụng là rất lớn. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống chiếu sáng cao áp đạt chuẩn và chất lượng, vậy còn chần chờ gì nữa, hãy chọn đèn cao áp metal halide TK Lighting.

Theo http://chieusangxanh.com.vn

CÁC TIN LIÊN QUAN