Giỏ hàng 0 Sản phẩm

Hiện chưa có sản phẩm.

Liệt kê các loại đèn chiếu sáng thông dụng nhất

Đèn chiếu sáng là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt của con người. Những mẫu mã, kiểu dáng ngày càng đa dạng, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của con người. Cùng TK Lighting liệt kê các loại đèn chiếu sáng thông dụng nhất hiện nay.

Các loại đèn chiếu sáng thông dụng

Đèn sợi đốt

 

Đèn sợi đốt có tuổi đời được hơn 150 năm. Nguyên lý hoạt động của loại đèn này là khi dòng điện chạy qua sợi đốt sẽ làm sợi đốt nóng lên, phát ra ánh sáng. Khoảng 95% năng lượng điện tiêu thụ dùng để đốt nóng, 5% còn lại là để biến đổi ra ánh sáng. Đó chính là lý do tại sao sử dụng đèn sợi đốt lại tiêu tốn nhiều điện và tuổi thọ cũng không cao.

Xem đèn cao áp sodium | metal halide TK Lighting http://chieusangxanh.com.vn/den-cao-ap-classic.html

đèn sợi đốt

Đèn sợi đốt

Đèn huỳnh quang

 

Đèn huỳnh quang ra đời cách đây 60 năm. Đây là giải pháp tiết kiệm hơn đèn sợi đốt, lượng hao phí điện năng sẽ giảm đi, do hiệu suất tỏa sáng lớn hơn nhiều so với đèn sợi đốt (khoảng 30% năng lượng điện tiêu thụ được chuyển thành ánh sáng).

đèn chiếu sáng huỳnh quang

Đèn huỳnh quang

Nguyên lý làm việc của đèn huỳnh quang là nguyên lý phóng điện trong chất khí có chứa hơi thủy ngân. Quá trình này phát ra tia tử ngoại, tia này đập vào chất huỳnh quang ở bên trong thành ống sau đó ánh sáng được phát ra từ các nguyên tử do được kích thích.

Tuy tiết kiệm hơn so với đèn sợi đốt nhưng nó vẫn còn những nhược điểm như diện tích tỏa sáng lớn, khả năng chiếu sáng tập trung vào một vị trí không có. Nếu bạn tắt bật nhiều lần thì tuổi thọ của đèn sẽ nhanh chóng bị giảm. Lúc bật nên đèn rất chậm để sáng, đồng thời, nơi nào điện yếu thì rất dễ chập chờn, nên sử dụng đèn huỳnh quang rất bất tiện.

Đèn compact

 

loại đèn chiếu sáng “trẻ nhất” trong số 2 loại trên. Đây thực ra là loại đèn huỳnh quang “thu nhỏ”.  Nguyên lý hoạt động đặc biệt hơn đèn huỳnh quang đó là việc tận dụng được hết tia tử ngoại khi phóng điện sinh ra để kích thích phát ra ánh sáng nhờ chất huỳnh quang đặc biệt. Kích thước của đèn compact thu nhỏ, bộ phận chấn lưu và tắc-te được thay thế bằng bộ mồi điện tử giúp hiệu năng của đèn được tốt hơn rất nhiều.

đèn chiếu sáng compact

Đèn compact

Sự gọn nhẹ, tuổi thọ (khoảng 6000h) và khả năng tiết kiệm năng lượng (tiết kiệm được từ 75-80% năng lượng điện tiêu thụ) nên cũng dễ hiểu khi đèn compact đắt hơn nhiều so với hai loại đèn trên và được rất nhiều người ưa chuộng. Có thể so sánh, một bóng đèn compact 12W có thể sáng bằng bóng đèn sợi đốt 75W, còn tuổi thọ thì gấp hàng chục lần.

Lựa chọn loại đèn chiếu sáng phù hợp với không gian

 

Lối ra vào nhà

Ở lối ra vào bạn nên chọn loại đèn có ánh sáng vừa đủ, không sáng quá cũng  tối quá. Như thế sẽ tạo thiện cảm hơn khi khách ra vào. Nếu lối ra vào rộng thoáng, bạn có thể lựa chọn đèn chùm để làm không gian sang trọng hơn.

Phòng khách

Tùy theo không gian thiết kế phòng khách của gia đình bạn mà chọn các loại đèn chiếu sáng phù hợp. Sự lựa chọn thông thường là đèn chùm có ánh sáng vừa đủ, bổ sung thêm đèn huỳnh quang để điều chỉnh độ sáng của căn phòng khi cần thiết. Chính chiếc đèn chùm sẽ là điểm nhấn cho căn phòng của bạn.

đèn chiếu sáng trong nhà

Đèn cho phòng khách

Nhà bếp

Đèn led treo trần hay đèn spotlight chính là sự chọn lựa cho bạn. Bởi tính thẩm mỹ mà nó mang đến, vừa đẹp, vừa gọn gàng. Bạn có thể tiết kiệm được không gian khi treo nó trên tường.

Phòng ngủ

Phòng ngủ cần một nguồn sáng ấm áp, dịu nhẹ, mang đến một không gian thư giãn, thỏa mái nhất. Đa phần, mọi người đều sử dụng hai loại đèn đó là đèn huỳnh quang hoặc đèn compact và đèn bàn.

Xem đèn chiếu sáng sân vườn TK Lighting http://chieusangxanh.com.vn/chieu-sang-san-vuon-2.html

Thông tin về các loại đèn chiếu sáng thông dụng và cách lựa chọn các loại đèn chiếu sáng hợp lý mà TK Lighting cung cấp chắc hẳn đã giúp cung cấp cho bạn những kiến thức thú vị. TK Lighting – công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực chiếu sáng, cung cấp các giải pháp chiếu sáng tối ưu nhất cho nhiều hộ gia đình, tổ chức và nhận được uy tín lớn trên thị trường. Bạn đang quan tâm hay tìm kiếm một giải pháp chiếu sáng cho mình? Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để nhận được những sự tư vấn hoàn hảo nhất.

CÁC TIN LIÊN QUAN